×Thông báo: Các liên kết ngoài website trong bài đăng đang gặp lỗi, bạn vui lòng comment ở bài đăng để thông báo cho Admin và team fix. Team đang cố gắng fix từng ngày

Admin đang tạo một form khảo sát về nội dung bạn mong muốn admin làm, click tại đây để tham gia

Quảng cáo


Cách sử dụng phần mềm ngôn ngữ lập trình Scratch trên Website 2020

Change another language

Scratch là 1 phần mềm ngôn ngữ lập trình được tạo ra chủ yếu dành cho trẻ em. Từ phần mềm ngôn ngữ lập trình này, bạn có thể tạo ra nhiều thế giới mới lạ, đặc biệt dành cho riêng mình mà chỉ có trí tưởng tượng của bạn mới có thể nghĩ ra.


 Được ra đời vào năm 2002 với phiên bản đầu tiên có tên Scratch 1.0, đến nay Scratch đã có hơn 2 phiên bản là phiên bản 2.0 và 3.0 ( 3.0 ⬆️ là phiên bản ổn định nhất ) và phiên bản mới nhất hiện tại là Scratch 3.6 . Ngôn ngữ được lập trình chủ yếu là Action Script và JavaScript,..

Bằng cách tải về bằng link sau, bạn có thể sở hữu ngay cho mình một phần mềm sáng tạo theo trí tưởng tượng của bạn.

Cấu hình tối thiểu :


- Windows 7, 8, 8.1, 10

- 2GB Ram ⬆️

- Dung lượng ổ cứng C ( ổ cứng cài hệ điều hành ) là hơn 10GB

Cấu hình yêu cầu 


- Windows 10 ⬆️

- 4GB Ram

- Dung lượng ổ cứng C ( ổ cứng cài hệ điều hành ) là hơn 15GBSản phẩm của Apple là Macbook cũng có thể sử dụng Scratch nếu hệ điều hành là macOS 10.13+ .

Tuy nhiên đó không phải là mục đích mình làm bài viết này. Nếu như máy tính của bạn là 1 máy tính có cấu hình và độ phân giải thuộc phân khúc yếu thì làm sao có thể tải được Scratch ?


Vì thế hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng Scratch trên website mới nhất 2020 nhé 😊

Các bước thực hiện...

Bước 1 : Truy cập vào website tại đây. Sau đó bạn bấm vào " Start Creating"...


Bạn có thể xem rất nhiều những tác phẩm được tạo ra bởi phần mềm Scratch


Bước 2 : Đợi cho việc thiết lập hoàn thành...
Bước 3 : Tạo những thứ bạn thích theo trí tưởng tượng của bạn...


 Vì trên website, phần mềm Scratch sẽ việt hóa tất cả các lệnh cũng như các chức năng nên việc sử dụng rất dễ dàng

Tuy nhiên, để có thể tạo ra thế giới tuyệt hảo của chính mình, bạn phải mất kha khá thời gian tìm tòi và khám phá tất cả các lệnh cũng như các chức năng trong Scratch.

 Mẹo nhỏ : Nếu bạn muốn đăng những tác phẩm của bạn ra thế giới Scratch để có nhiều người trên thế giới biết hơn, bạn cần phải tạo tài khoản Scratch và đăng nhập.--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------Tạm kết

Scratch là 1 phần mềm rất hữu ích cho lẫn trẻ em và người lớn. Hiện nay có rất nhiều cuộc thi đã sử dụng phần mềm này để làm đề giải. Bạn cũng có thể rèn luyện trí sáng tạo cho mình trong thế giới Scratch.

Chúc các bạn thành công ! 

Admin - Nguyễn Hữu Hạnh

DMCA.com Protection Status

Đề xuất

Nhận xét

Bạn chỉ có thể bình luận khi đăng nhập tài khoản Google, hãy bình luận có văn hóa và liên quan đến nội dung bài viết. Mọi bình luận đều được kiểm duyệt.


Các liên kết chỉ có thể xuất bản nếu phù hợp với nội dung bài viết hoặc đã được cho phép.