×Thông báo: Các liên kết ngoài website trong bài đăng đang gặp lỗi, bạn vui lòng comment ở bài đăng để thông báo cho Admin và team fix. Team đang cố gắng fix từng ngày

Admin đang tạo một form khảo sát về nội dung bạn mong muốn admin làm, click tại đây để tham gia

Quảng cáo


Cách tạo miền phụ (Subdomain) trỏ về Blogspot 2021

Change another language

Tên miền là 1 thứ định danh blog của bạn và nó đóng vai trò quan trọng trong việc xác định, Có rất nhiều cách để có được tên miền: mua, mua lại,... Tuy nhiên mình sẽ không nói về việc này nữa, bây giờ mình sẽ mở rộng ra thêm đó chính là tạo 1 subdomain cho blogspot. Cái này thì hơi khó đối với các bạn làm blogspot vì không thể tùy chỉnh host để add subdomain.


Các tiêu chí bạn cần phải đáp ứng để thêm subdomain vào Blogspot

Đảm bảo bạn sở hữu tên miền tùy chỉnh trong Blogspot

Đó là một điều quan trọng, bản thân Blogspot chỉ cung cấp cho bạn tên miền đuôi .blogspot.com và không có bản điều khiển DNS/Nameserver nên bạn bắt buộc phải sở hữu tên miền tùy chỉnh rồi trỏ về Blogspot. Một điều bạn cần phải lưu ý đó chính là miền bạn trỏ về Blogspot ban đầu không có dạng là Subdomain, ví dụ forms.google.com
Khi sở hữu 1 tên miền tùy chỉnh từ một nhà cung cấp ví dụ như Godaddy hay Hostinger thì bạn có quyền điều khiển toàn quyền tên miền đó từ bảng điều khiển của họ, như thế sẽ dàng hơn trong việc chỉnh sửa tên miền (domain)

Blog bạn muốn tạo Subdomain không được giống Email blog bạn vừa trỏ tên miền

Nói dễ hiểu rằng khi bạn tạo blog www.demo.com bằng abc@gmail.com thì blog bạn muốn có subdomain từ miền trên thì phải tạo 1 blog mới không được trùng với email trên, nếu không thì sẽ lỗi nội bộ.
Mặc dù tuy hơi phức tạp nhưng bước này sẽ giúp bạn bớt đi được chi phí mua miền mới.

⚠️ Nếu bạn đáp ứng được các yêu cầu trên thì hãy chuyển xuống các bước thực hiện ở dưới.

Ta thực hiện các bước tạo Subdomain sau:

 B1: Truy cập vào blogspot mới tạo để thêm subdomain để lấy thông tin cần thiết

Đầu tiên, sau khi truy cập vào blog bạn mới tạo từ Blogspot, hãy truy cập cài đặt và thêm miền tùy chỉnh. Sau đó lấy đi các thông tin cần thiết


Nếu bạn không tạo 1 blog mới khác email với blog muốn tạo subdomain, khung trên sẽ không hiện ra và sẽ bị lỗi nội bộ.
Bạn lưu ý các tên, đích của 2 bản CNAME vì nó quan trọng để trỏ về Nameserver. Sau khi có 2 tên và 2 đích của 2 bản CNAME, chuyển tiếp bước sau

 B2: Trỏ tên và đích của 2 bản CNAME về Nameserver miền chính

Đây là bước quan trọng nhất. Đầu tiên bạn truy cập nhà cung cấp tên miền tùy chỉnh của bạn, của mình là Hostinger nên sẽ khác các nhà cung cấp khác. Truy cập và quản lí DNS/Nameserver rồi thêm 2 bản CNAME trênY như trong hình, bây giờ bạn bật HTTPS lên cho trang web subdomain và đợi khoản từ 30 phút đến 2 tiếng thì trang web sẽ hoạt động nhé.

Lưu ý rằng bạn không bật chuyển hướng miền trong cài đặt miền Blogspot nhé.Link demo: demo.thuthuatofficer.com (trang web này chỉ tồn tại khoảng 7 ngày)

Chúc bạn thành công!

Admin - Nguyễn Hữu Hạnh

DMCA.com Protection Status

Đề xuất

Nhận xét

Bạn chỉ có thể bình luận khi đăng nhập tài khoản Google, hãy bình luận có văn hóa và liên quan đến nội dung bài viết. Mọi bình luận đều được kiểm duyệt.


Các liên kết chỉ có thể xuất bản nếu phù hợp với nội dung bài viết hoặc đã được cho phép.